Xin chào bác sĩ, Trẻ 7thang có thể ăn sữa chua trên thị trường ko
Trả lời:
Chào bạn Chế độ dinh dưỡng cho trẻ 7 tháng tuổi, bé cần ăn 2 – 3 bữa bột và khoảng 800ml sữa/ ngày. Lúc này bé đã bắt đầu quen dần với việc ăn dặm nên mẹ có thế chế biến bữa ăn dặm đa dạng hơn cho bé. Các loại bột như bột thịt lợn, thịt gà, thịt bò, bột gạo sữa…cần được thay đổi thường xuyên để bé đỡ ngán. Ngoài các bữa chính, bé cần được ăn thêm sữa chua, hoa quả chín. Vào tháng thứ 7, mức tăng cân của bé vẫn phát triển nhanh, có thể tăng 500 – 600g mỗi tháng nên cha mẹ cần cho bé ăn đầy đủ dinh dưỡng để tăng cân một cách tốt nhất. Như vậy, trẻ có thể ăn sữa chua hiện đang có bán trên thị trường. Để bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, bạn nên lựa chọn các hãng cung cấp sữa và các chế phẩm của sữa có uy tín. Chúc bạn vui