Xin chào bác sĩ,con trai tôi năm nay 4 tuổi.nhưng hay mất tiếng,nói khàn khàn.xin hỏi cách điều trị ạ?
Trả lời:
Chào bạn. Bé hay bị khàn tiếng có thể do la hét, nô đùa. Bên cạnh đó, khàn tiếng còn là triệu chứng của rất nhiều bệnh như viêm thanh quản cấp hoặc mạn tính, các khối u lành hoặc ác tính, liệt dây thần kinh thanh quản, nhược cơ dây thanh… Khi bé bị khàn giọng bạn nên cho bé đi soi thanh quản để xác định nguyên nhân, từ đó có hướng điều trị phù hợp nhé. Để phòng bệnh chủ yếu là dự phòng các viêm nhiễm đường hô hấp trên, thể trạng dị ứng, la hét ở những nơi có nhiều bụi bặm. Thân mến.