chào bác sĩ cho em hỏi con trai e hơn 3 tuổi ho với sổ mũi hơi hơi cả tuần chưa hết . em có cần đưa cháu đi bác sĩ không ạ . tại em không muốn cháu uống thuốc kháng sinh nhiều
Trả lời:
Chào bạn. Tình trạng của bé là bị viêm đường hô hấp trên nếu bé không sốt , ho thúng thắng , không khó thở thì bạn chưa cần thiết phải cho bé uống kháng sinh thì chỉ cần cho bé nhỏ mũi bằng nước muối sinh lý 0,9% ngày từ 2 đến 3 lần, cho bé uống thuốc giảm ho đông y, giữ ấm mũi họng cho bé . Không cho bé tiếp xúc với không khí lạnh, gió nhiều và những nơi khói bụi độc hại. Thân mến.