Xin chào bác sĩ,dạ bé bu smht a. Con toi chỉ bị đi ngoài k nôn, k quấy khoc a, k sốt ạ.
Trả lời:
Chào bạn! Bé đi tiêu phân lỏng trên 3 lần / ngày là bị tiêu chảy cấp nhé! Để chăm sóc trẻ bị tiêu chảy đúng cách, bà mẹ cần làm tốt 4 nguyên tắc sau: - Cho trẻ uống nhiều nước hơn thường ngày để ngừa mất nước do tiêu chảy. - Cho trẻ ăn và bú nhiều bữa hơn thường ngày để có sức, mau lành bệnh. - Cho trẻ tái khám đúng lúc để được theo dõi và xử trí kịp thời. - Cho bé uống viên kẽm lúc đói, đủ 10-14 ngày.