Xin chào bác sĩ! Bé út nhà cháu sáng ngủ dậy kêu đau nhức khắp người, sờ trán lại có hiện tượng sốt nhẹ. Vậy là bé nhà cháu bị sao ạ? Cảm ơn bác sĩ!
Trả lời:
Chào bạn, Sốt là triệu chứng của rất nhiều bệnh ở trẻ nhỏ, có thể là nguyên nhân do viêm đường hô hấp trên, cũng có thể là do sốt virus, sốt xuất huyết... Bạn cần đưa trẻ đi khám để biết chính xác nguyên nhân do đâu, lúc đó bác sỹ sẽ có chỉ định điều trị và dùng thuốc hợp lý, hiệu quả, không nên tự ý mua thuốc điều trị tại nhà. Trước mắt bạn nên cho bé uống nhiều nước, nước orezol để bù nước và điện giải, chườm khăn ấm cho bé, nếu sốt trên 38 độ thì cho bé uống Efferalgan 150mg, cách nhau từ 4-6 giờ. Thân mến!