Xin chào bác sĩ, con tôi tên là võ duy phúc , cháu 3 tuổi , nhập viện tại Bv 600 giường hơn một tháng nay vì bệnh nhiễm trùng máu. Lúc mới vào viện nằm đc 1 ngày thì được bs Thông báo virut đã len não gây tổn thương não và gây Suy thận phải lọc máu trong 48 tiếng . Sau khi lọc máu và điều trị bằng kháng sinh thì cháu có biểu hiện đỡ và được bs cho cai máy thở chuyển ra phòng nhẹ hơn. Nhưng khi chuyển ra được một ngày thì cháu ho liên tục , bs cho thở máy và xét nghiệm lại thì được Biết trong người cháu tự sản sinh ra virut mới và ngày hôm sau thì bs nói phổi cháu bị rất nặng, thở máy vs hàm lượng oxi 100% nhưng chỉ được 69 đến 75 . Bs đã báo gia đình cháu khó qua khỏi, xin hỏi bs có cách nào cứu con trai của tôi ko và bs điều trị cho Cháu có bỏ qua bước nào ko
Trả lời:
Chào bạn, Nhiễm trùng máu là một bệnh rất nặng, và tỉ lệ tử vong rất cao. Bạn đã cho con đến bệnh viện , được khám , theo dõi và điều trị cẩn thận. Nhưng do bệnh quá nặng , nhiễm trùng máu thì cũng có thể khiến nhiễm trùng tất cả các cơ quan trong cơ thể như phổi, gan, thận... Vì vậy , bạn nên tĩnh tâm và tin tưởng vào các bác sỹ. Cố gắng cứu cháu đến cùng. Hy vọng mọi may mắn sẽ đến với gia đình bạn. Chúc cháu sớm lành bệnh. Thân mến.