Xin chào bác sĩ, Tôi muốn hỏi bác sĩ về bệnh của con trai tôi,cháu được 18 tháng tuổi là nam,cách đây 3 ngày cháu có sốt nhẹ tầm 38 độ trở về.nhưng diễn biến sốt ko đều.tới hôm nay đã ko còn sốt nhưng cháu có hiện tượng phát ban ở người ,chân và tay.trong mồm có 1 vết loét lớn trên hàm trên khoảng 4mm ,ở trong môi dưới có 1 nốt như mọng nước nhỏ.mong bác sĩ tư vấn ạ.cám ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn Nốt phỏng nước ở trong miệng bé thường do căn nguyên virus gây nên, và thông thường không cần điều trị gì bệnh có thể tự khỏi. Với các ban trên da bé có thể là dạng ban dị ứng (thức ăn, nước, thuốc, bụi, phấn hoa, lông chó, mèo...) Nếu bé có biểu hiện ngúa nhiều bạn có thể bôi kem phenergan cho bé và dùng thêm 1 số thuốc chống dị ứng. Để yên tâm bạn có thể đưa bé đi khám xác định tình trạng và để các bác sĩ kê đơn phù hợp. Thân mến