Xin chào bác sĩ, Vợ tôi sinh 1 bé gái, khi sinh đc 2,7kg. Hiện nay cũng đc 1 tháng rồi. Cháu ăn, ngủ bình thường, thi thoảng có bị trớ nhưng k nhiều, bé hay vặn mình đỏ hết cả người. Tôi thấy thóp trước của bé hơi phông lên khi nhìn thẳng từ trán lên, còn nhìn ngang thì k thấy gì. Bs cho tôi hỏi như vậy con tôi có bị sao k ạ? Cảm ơn Bs!
Trả lời:
Chào bạn, Nếu con bạn vẫn ăn ngủ bình thường không có biểu hiện như nôn. sốt thì không có vấn đề gì đáng lo ngại. Mỗi khi vặn mình thì các cơ thường co cứng, áp lực ở sọ não tăng lên do đó vùng thóp có thể hơi phồng lên. Bạn không nên quá lo lắng. Thân mến!