Xin chào bác sĩ!con tôi nay đc 6th.Lúc 5th nặng 6k, dài 60cm (gái). Sáng ăn bột ngọt 100ml nc + 6muog bột (muỗmg múc sữa bột). Sữa bột 100ml×5, tối 21h bú mẹ đêm bú 2 cử mẹ đến sáng,ngày k chịu bú mẹ,6th rồi bé vẫn k?lên cân tôi định cho bé ăn 2 cử bột (sáng+trưa) 500ml sữa bột như vậy có đc k?Bé uống sữa lactogen ngày bé chỉ ngủ có 3tieng,đêm 10tieng.Mong sớm đc hồi âm từ bác sĩ!
Trả lời:
Chào bạn Với 1 bé 6 tháng nặng 6 kg thì lượng thức ăn bé cần trong 1 ngày là khoảng 800 ml. Với lượng thức ăn bạn cho bé thì khoảng 600ml + 2 cữ bú mẹ (không rõ số lượng), có thể chưa đủ nhu cầu của bé. bạn có thể cho bé thêm 1 bữa bột 100ml nữa hoặc tăng dần lượng bột lên. Nhưng bạn cũng nên cho bé ăn bột mặn, rau, thịt, trứng từng ít một. Để tính khẩu phần nấu bột cho bé bạn có thể tham khảo trên mạng hoặc sách. Về tổng thời gian ngủ của bé như vậy là đảm bảo yêu cầu tuy nhiên, bé ăn sữa là chủ yếu thì bé cần thức dậy cứ khoảng 3-4h/ lần để ăn. Nếu bé ngủ dài quá cũng là không tốt. Vậy bạn cần thay đổi 1 chút về bột cho bé thì bé có thể lên cân tốt hơn nhé. Thân mến