Xin chào bác sĩ! Bé nhà e nay 4 tháng tuổi, bé tắm sữa lactacyd và dùng phấn gohnsons baby, gần đây vùng da dưới ti bé bị nổi đỏ và sần ( trắng ở giữa, xung quanh sần và đỏ, nhìn như lác đồng tiền), mỗi ngày lan rộng thêm một ít, vậy giờ e phải làm sao để bé hết ạ? Cảm ơn bác sĩ nhiều ạ!
Trả lời:
Chào bạn Theo như hình chụp thì có thể bé bị lác đồng tiền ( hắc lào ). Hắc lào là một bệnh nấm ngoài da, điều trị nhanh khỏi nhưng nếu không vệ sinh sạch sẽ có thể sẽ bị tái phát. Do bé còn nhỏ, làn da còn non nớt và dễ bị tổn thương, ban nên cho bé đi khám để điều trị sớm nhé. Bác sỹ sẽ làm xét nghiệm xem có chính xác là bị hắc lào hay không ? Từ đó có hướng điều trị phù hợp Thân mến