Xin chào bác sĩ,bé nhà e bị nổi nhìu hột giống sởi mà k phải là sởi,nhà bảo bé bị ban,sáng nay nổi đầy mặt,trưa thì xuống cổ,chiều thì xuống bụng,tối thì xuống tới dít,e k dám cho bé ra gió,k dám mở quạt,cũng k dám tắm cho bé,gái,6th20ngay,7kg. E có nên tắm cho bé k?e chỉ thay đồ cho bé thôi! E có cần cho bé uốn thuốc gì k? Sắp tới chích cúm mũi nhắc lại,bé có chích đc k? Bé lười ăn,lười uốn sữa,đòi ti mẹ nhưng mẹ k có sữa thì la khóc ầm ĩ,e phải làm sao thưa bác sĩ? Hằng ngày bé chỉ bú sữa công thức có 200ml,ăn 3 cữ cháo nửa chén ăn cơm của mình,cách nhau 3h,bé có đủ năng lượng để phát triển k thưa bác sĩ?mỗi lần uốn sữa e phải đúc bằng muỗng chứ bé k chịu bú,e thật vô phương!mong sớm nhận đc trả lời từ bác sĩ.
Trả lời:
Chào em! - Thường sốt phát ban sẽ nổi khắp người, còn sởi sẽ mọc tuần tự, em không cho biết cháu có bị sốt hay không và sốt bao lâu, dù ban hay là sởi thì em vẫn phải đảm bảo vệ sinh cho cháu đầy đủ tránh chỗ gió lùa, lạnh, nên lau mình cho bé nhanh, sau đó đảm bảo ủ ấm cho bé tốt. Nếu đợt tới lịch chích cúm bé không có dấu hiệu gì đặc biệt thì vẫn có thể chích như bình thường. - Nếu bé lười ăn thì có thể bé dùng thêm các thuốc bổ sung vitamin và các men tăng cường tiêu hóa. Chúc bé mau khỏe!