Xin chào bác sĩ, Con em bi tac tuyen le bam sinh,e da dua be di thong 3 lan tai nhi dong 2 thanh pho,nhunh khong het, em co qua benh vien mat thanh pho kham them nhung ho noi phai dat ong thong nhan tao,thuong be nen e chua lam, nay be duoc 22thang roi, nuoc mat van con dong lai, chua het hoan toan, chi do hon ngay be thoi, cho e hoi co cach nao ma khong phai mo khong, va ko can thiep thi mat se bi anh huong the nao
Trả lời:
Chào bạn! Tùy vào mức độ tắc tuyến lệ của bé mà có hướng điều trị cụ thể. Bs không được trực tiếp thăm khám kiểm tra cho bé. Tuy nhiên với hướng xử trí của các chuyên gia hàng đầu ở bệnh viện mắt tư vấn cho bạn phải đặt ống thông nhân tạo như vậy thì rất khó có thể điều trị không mổ. Nếu không điều trị thì nước mắt không thoát theo cách nó cần, nước mắt trở nên kém lưu thông vẫn còn lại trong hệ thống ống, thúc đẩy tăng trưởng của vi khuẩn, virus và nấm. Những sinh vật này dẫn đến nhiễm khuẩn tái phát và viêm mắt. Bất kỳ một phần của hệ thống ống nước mắt, bao gồm các màng trên bề mặt kết mạc mắt, có thể bị nhiễm hay viêm vì bị rách ống dẫn. Thân chào bạn!