Vấn đề con em 3 thang 12 ngày tuổi ít bú và bị táo bón. Nguyên nhân do đâu và phải điều trị như thế nào bs?
Trả lời:
Chào em! Em quan tâm đến vấn đề sức khỏe như vậy rất là tốt. Trước tiên xin cám ơn em đã tin tưởng và đặt câu hỏi về cho Edoctor của chúng tôi. Bác sĩ đã đọc câu hỏi của em và giải đáp cho thắc mắc của em trong khả năng của mình như sau: Em bé của bạn có tình trạng chậm đi cầu tuy nhiên, bé mấy ngày mới đi cầu một lần có thể do đường ruột bé chưa phát triển hoàn toàn và lượng chất thải trong sữa không nhiều. Khác với người lớn, ăn nhiều thức ăn, chất xơ nhiều, chất thải nhiều nên đi cầu mỗi ngày hoặc 2 ngày một lần. Vì vậy, bạn không cần phải lo lắng quá. Để cải thiện tình trạng này, bạn nên cho bé bú sữa mẹ hoàn toàn và bú thật nhiều lần trong ngày (có thể 1-2 giờ bú một lần). Mẹ cần phải ăn nhiều rau, trái cây, uống nhiều nước và nước trái cây để có nhiều chất xơ trong sữa mẹ. Nếu tình trạng chậm đi cầu kèm theo chướng bụng nhiều, ọc sữa thì cần phải đi khám bệnh. Thân ái chào em !