Xin chào bác sĩ, Bé nhà em 1 tuần nay đi ngoài phân nát, có màu xanh dù ăn hay ko ăn rau xanh, mùi chua, có chút bọt lúc cuối và đôi khi hơi nhớt, ngày đi 3 lần. Bé ko bị sốt, ho, chỉ có tí nước mũi trong. Bé vẫn ăn những món ăn bình thường không ăn món mới. Bác sĩ chi em hỏi bé liệu có phải bị vấn đề tiêu hoá gì không ạ? Và em nên làm gì để bé khỏi ạ. Cám ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn màu vàng hoặc xanh của phân là do thành phần stercobilin (muối mật) tạo ra, thức ăn chỉ góp phần tạo nên màu của phân thôi chứ không quyết định hoàn toàn. Không rõ bé nhà mình bao nhiêu tháng, tuổi, bé vẫn ăn và chơi bình thường hay có quấy khóc gì không, có biểu hiện gì khác không? Mùi chua trong phân có thể do tình trạng kém hấp thu đường lactose trong sữa. bạn có thể bổ sung cho bé 1 đợt men tiêu hóa, Ngoài ra, nếu bé có bất cứa triệu chứng bất thường nào khác thì bạn cần đưa bé đi khám nhé. Thân mến