Con trai e 19 tháng cháu có nhiều hạch ở sau cổ và có e cái hạch nổi hẳn lên e có sờ vào thì thấy Ndi chuyển và to như hạt đậu
Trả lời:
Chào bạn, Hiện tượng bé bị mọc hạch như vậy có thể là phản ứng của cơ thể do bị viêm họng hoặc viêm một vùng nào đó. Chức năng của hạch này là sản xuất bạch cầu và kháng thể chống lại các tác nhân gây bệnh như vi khuẩn, virut…Hạch này sẽ mất đi sau khi khỏi viêm, không đáng lo ngại. Bạn nên giữ vệ sinh răng miệng và mũi họng của cháu thật tốt, nên giữ ấm cổ ngực khi thay đổi thời tiết, cho trẻ ăn uống đầy đủ để tăng cường sức đề kháng. Nếu thấy trẻ bị sốt đồng thời hạch có biểu hiện to lên thì bạn nên đưa trẻ đi khám tránh những biến chứng như viêm hạch, lao sơ nhiễm hay lao hạch và những bệnh lý nghiêm trọng khác. Thân mến!