Con trai em bị tiêu chảy 20 ngày. Sau khi điều trị thì bé lại bị táo bón ạ. Mỗi lần đi ngoài là khóc lóc ra phân khô , cục , bón...! Bây giờ e phải làm gì ạ? Giúp con e với ạ! Chân thành cảm ơn!
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Đây là triệu chứng khà thường gặp, do sau khi tiêu chảy có thể sử dụng các thuốc ức chế nhu động ruột, gây nên tình trạng táo bón, để khắc phục tình trạng này bạn nên cho bé uống thêm nước, ăn nhiều chất xơ, có thể bơm nước muối ,hay các dung dịch thụt tháo vào hậu môn làm mềm phân. Giúp bé đi cầu dễ hơn. Thân mến ! Chúc bạn nhiều sức khỏe !