Xin chào bác sĩ, khoảng 1 tháng nữa em sẽ sinh em bé nên e muốn hỏi về 2 việc, mong sẽ được trả lời ạ 1. Có người chỉ em sau khi sinh nên uống 3 thang thuốc bắc sổ lòng, việc này có nên và có ảnh hưởng gì ko ạ? nếu uống đc thì tốt nhất nên uống sau sinh bao lâu ạ? 2. Em nghe nói sau sinh tử cung hay dạ con j sẽ bị giãn nỡ...vậy có cách gì để khắc phục và làm nó trở nên bình thường được không ạ?
Trả lời:
Chào bạn! Tốt nhất bạn nên có kế hoạch chăm sóc sau sinh theo Tây y vì những phương pháp chăm sóc Tây y đã được nghiên cứu kiểm chứng trên nhiều người và cho kết quả tốt bạn nhé. Còn về phần tử cung giãn nỡ thì theo cơ chế tự nhiên khi sinh xong tử cung sẽ tự co nhỏ lại theo thời gian và về bình thường như trước khi mang thai bạn nhé. Chúc mẹ tròn con vuông! Thân chào bạn!