Chào bác sỹ! Bé nhà tôi được 1 tuổi cách đây 1 tháng bé bị ho sổ mũi tôi có đưa bé đi khám và được chuẩn đoán là bé bị viêm phổi được cho uống thuốc và bây giờ đã hết. Vậy cho tôi hỏi bây giờ tôi có nên cho bé tiêm vacxin phế cầu để phòng bệnh lại tái phát? Bên cạnh đó bé đang uống thuốc dự phòng lao vậy có ảnh hưởng đến việc tiêm phòng không? Tôi xin cám ơn
Trả lời:
Chào bạn! Bạn quan tâm đến vấn đề sức khỏe như vậy rất là tốt. Trước tiên xin cám ơn bạn đã tin tưởng và đặt câu hỏi về cho Edoctor của chúng tôi. Bác sĩ đã đọc câu hỏi của bạn và giải đáp cho thắc mắc của bạn trong khả năng của mình như sau: Bạn có thể cho bác sĩ biết bé đang uống thuốc dự phòng lao là như thế nào không bạn? Bác sĩ kê toa thuốc cho bé uống hay bạn tự ý dùng thuốc cho bé vậy bạn? Thân chào bạn!