Cháu vừa sinh em bé được 7 ngày, có chị tới chơi v nói lúc bé đang ngủ thì cũng chọc bé dậy để cho bé bú chứ cứ để bé ngủ suốt lúc nào đói bé đòi bú mới cho bé bú thì bé sẽ k tăng cân v k tốt cho bé làm như chị của cháu nói có đúng k? Hay bé đòi bú thì mới cho bé bú k nên chọc bé dậy để cho bú vậy bác sỹ
Trả lời:
Chào bạn! Bạn quan tâm đến vấn đề sức khỏe như vậy rất là tốt. Trước tiên xin cám ơn bạn đã tin tưởng và đặt câu hỏi về cho Edoctor của chúng tôi. Bác sĩ đã đọc câu hỏi của bạn và giải đáp cho thắc mắc của bạn trong khả năng của mình như sau: Trẻ sơ sinh phải được bú mẹ ít nhất mỗi 2-3 giờ, và bé nên được bú ít nhất 10 phút cho mỗi bên, tổng cộng là 20 phút/lần bú. Có như vậy, sức khỏe và sự phát triển của trẻ mới được đảm bảo. Đồng thời, đây còn là khoảng thời gian thích hợp để cơ thể mẹ sản xuất thêm sữa cho lần ăn sau của con. Thân chào bạn! Chúc bé khỏe!