Xin chào bác sĩ, Toi co 1 be trai 13 thang tuoi.nang 9kg. be bieng an.. toi co cho be kham dinh duong nhung van chua cai thien duoc tinh hinh.. xin hoi bs che do dinh duong cho be 13 .. uong bao nhieu sua va an bao nhieu thi du dinh duong cho be trong ngay.. ko du thi phai bo sung ra sak.. xin cam on bs
Trả lời:
Chào bạn, Bé nhà bạn 13 tháng tuổi nặng 9kg chưa phải là quá còi, cân nặng ở mức trung bình. Việc bé hấp thụ kém có thể do chế độ ăn uống chưa hợp lý, bạn có thể tham khảo một số thông tin về chế độ dinh dưỡng trẻ 13 tháng tuổi như sau: Lượng calo hàng ngày cần bổ sung cho trẻ 13 tháng tuổi từ 800 - 1000 calo, một ngày nên ăn 3 bữa cháo đặc và 600ml sữa ( cả sữa mẹ và sữa công thức- sữa nguyên kem). Ngoài ra, trẻ cần được cho ăn thêm sữa chua, váng sữa và hoa quả chín. Lượng thức ăn cho 1 bữa cháo cần: 40gr gạo + 30gr thịt/ cá/ tôm hay 1 quả trứng gà + 20gr rau xanh + 10gr dầu ăn hoặc mỡ. Ngoài ra, mẹ có thể cho bé ngồi cũng bữa ăn với gia đình để bé tập ăn nhiều loại thức ăn và có thể nhai tốt. Hàng ngày cho trẻ phơi nắng sáng từ 7-9h, tránh trời lạnh . Thân mến!