Cho toi hỏi bác sĩ la con gái tôi được 7tháng tuổi, cháu hình như đang bị sốt virus, biểu hiện là cháu bị sốt cao,38 đo 5,sốt ko rõ nguyên nhân, tôi đã chườm khan am,dan cao,và cho uống ha sốt, bé nhà tôi bị hôm nay là hôm thứ ba, hai hôm trước thì thấy nóng, hôm nay lại thấy mat,vậy bác sĩ cho tôi biết rõ hơn triệu chứng, và bệnh tình của cháu rõ hơn
Trả lời:
Chào bạn. Biểu hiện bệnh của cháu có thể là do cháu mọc răng đó bạn nhé. Còn sốt virus thường có biểu hiện sốt nóng và có viêm long đường hô hấp trên. sốt 2-3 ngày thì thoái lui. Sau giai đoạn sốt nóng trẻ sẽ mệt nên nếu con lạnh thì nhớ ủ ấm cho con và cho con bú thêm. Có thể con sẽ sốt lại bạn hen. Giờ đang trong mùa dịch nên hạn chế cho con đi đến chỗ đông người và tiếp xúc với các trẻ bị bệnh bạn nhé.