con cháu dc 1 tháng rưỡi nó ị nhiều cháu lau kĩ càng mà nó vẫn bị hăm ở chỗ ị,vậy có cách nào phòng hăm trị hăm cho cháu ko ạ
Trả lời:
Lá khế là một trong những loại lá mát, lành tính. Trong dân gian ông bà ta đã sử dụng lá khế đun nước để uống trong những ngày hè nắng nóng, vừa làm mát vừa giải khát tốt. Vì lá khế mát, lành tính nên được sử dụng ngày càng nhiều trong những bài thuốc bắc gia truyền có hiệu quả trị bệnh: rôm sảy, dị ứng của trẻ. Và đặc biệt, sử dụng lá khế chữa hăm cho trẻ sơ sinh. Chào bạn! Bs tư vấn cho bạn cách trị hăm cho bé bằng lá khế như sau nhé: Chọn những lá khế còn xanh, không quá non cũng không quá già, lá không được sâu. Một nắm là khế cho 1 lần thực hiện là đủ. Sau khi hái lá khế về nhớ rửa sạch và ngâm với nước muối loãng. Điều này đảm bảo lá khế được sạch, được khử trùng. Lá khế sau khi ngâm nước muối loãng 30 phút, vắt kiệt nước và cho vào giã cùng vài hạt muối và hòa tan trong 1 lít nước sạch được đựng trong chậu sạch. Sử dụng khăn xô lọc bỏ phần bã lá khế, các mẹ chỉ sử dụng phần nước để tắm cho bé. Hãy đảm bảo rằng những dụng cụ được sử dụng đều sạch và được khử trùng an toàn. Cách dùng: Sau khi đã có nước lá khế giã được lọc cẩn thận trong chậu, mẹ đặt phần mông, phần bẹn của bé vào chậu và dùng tay mát xa da, nơi bị hăm nhẹ nhàng để không làm đau rát da bé. Sau khi rửa với nước lá khế, mẹ nhớ rửa lại cho bé với nước sạch và lau khô người với khăn mềm. Thực hiện 2 -3 lần/ ngày, đảm bảo sẽ chữa hăm cho trẻ sơ sinh nhà bạn với hiệu quả trông thấy. Thân chào bạn!