Chào bác sĩ! Con trai tôi 4 tuổi. Hai ngày hôm nay, cháu có dấu hiệu đi tiểu dắt (cứ 15 phút là một lần đi tiểu, mỗi lần khoảng 15ml nước tiểu), nước tiểu trong, không đau, không sốt. Vậy, xin hỏi bác sĩ là cháu bị sao? Cách điều trị thế nào ạ? Xin cảm ơn bác sĩ!
Trả lời:
Chào bạn. Cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc tới edoctor. Trẻ dưới bốn tuổi, triệu chứng tiểu dắt phần lớn là do sinh lý, tức là không có bệnh lý gì. Trẻ trên bốn tuổi đi tiểu dắt thương do viêm nhiễm đường tiết niệu hoặc hẹp bao quy đầu ở trẻ nam. cháu nhà bạn đi tiểu không đau, nước tiểu trong, không sốt nhiều khả năng cháu bị hẹp bao quy đầu. Để kiểm tra, rất đơn giản bạn quan sát nếu thấy phần bao quy đầu không tuột khỏi quy đầu, không bộc lộ được phần đầu dương vật - quy đầu. Thì bạn nên cho cháu khám bác sỹ chuyên khoa ngoại nhé. Thân ái chào bạn.