Xin chào bác sĩ, Be gần 10thang từ nhiên bị sốt .co sao ko va cách hạ sot nhanh nhất là làm gi
Trả lời:
Chào bạn Sốt là 1 triệu chứng có thể xuất hiện trong nhiều bệnh khác nhau. Đây là 1 phản ứng có lợi của cơ thể giúp chống lại tác nhân gây bệnh. Bé 10 tháng tuổi tự nhiên bị sốt có thể do: sốt virus, bệnh lý đường hô hấp, tiêu hóa, bệnh truyền nhiễm như thủy đậu, quai bị, sởi..., hoặc đơn giản chi là sốt mọc răng. Khi bé bị sốt, bố mẹ cần theo dõi nhiệt độ cho con 2-3h 1 lần bằng nhiệt kế thủy ngân. Nếu dưới 38,5 độ C thì bố mẹ có thể dùng cao dán, dùng nước ấm (khoảng 37 độ) làm ướt khăn, chườm liên tục ở nách, ở bẹn cho con và thay khăn liên tục. Nếu bé sốt >= 38,5 độ thì bố mẹ cho bé uống 1 liều hạ sốt paracetamol 10-15mg/kg/lần, cách nhau 4-6h. Nếu có bất kỳ bất thường nào khác hoặc sốt cao liên tục khó hạ sốt, bạn nên đưa bé đi khám. Thân mến