Xin chào bác sĩ, Con của mình được 8 tháng tuổi, mình xin hỏi là ngoài các loại thịt ra, có cho cháu ăn được tôm, cua, cá, ốc, ếch, lươn, trai, .... Được chưa? Nếu là cá thì loại nào ăn được loại nào ko ăn được ak!??? Mình xin cảm ơn!
Trả lời:
Chào bạn. Từ 8 tháng tuổi bé có thể ăn được tôm , cua , cá rồi bạn nhé. Tuy nhiên chỉ nên cho bé ăn ít một để thử phản ứng sau đó mới tăng dần lên. Khi cho bé làm quen với cá, mẹ nên chọn các loại cá nước ngọt, để giảm nguy cơ gây dị ứng và cũng để bảo vệ sức khoẻ của bé không bị ảnh hưởng bởi lượng thủy ngân thường có trong thịt cá biển. Những loại cá an toàn trong giai đoạn này là : Cá quả, cá ba sa, cá trê. Thân mến,