Xin chào bác sĩ,cho tôi xin hỏi bé thỏ nhà t được gần 1 tháng mà 1 bên mắt cứ có dử mắt suốt . Vậy t nên cho bé dùng thuốc gid hay chữa trị như thế nào kaf tố nhất ag
Trả lời:
Chào bạn, Bác sĩ gợi ý cho bạn một số thông tin để cải thiện: Đồ dùng cần chuẩn bị: - Bông gòn sạch - Nước muối ấm pha thật loãng/ Nước muối sinh lý - Khăn mặt (dành riêng cho trẻ nhỏ) Thao tác: Mẹ nhúng bông gòn sạch vào nước muối ấm pha loãng (trước khi cho Bé sử dụng, Mẹ chú ý kiểm tra nhiệt độ của nước), vệ sinh mắt cho Bé, lau thật nhẹ nhàng theo chiều từ mắt ra đuôi mắt. Một ngày vệ sinh mắt cho Bé 2-3 lần, hoặc khi nào thấy ghèn (dử) xuất hiện. Đặc biệt, buổi tối khi Bé ngủ, Mẹ chú ý để Bé nằm ở tư thế nghiêng sao cho mắt bị đau ở bên trên, tránh tiếp xúc với ga giường. Một cách hiệu quả để giúp loại bỏ và chấm dứt ghèn mắt xuất hiện ở Bé, Mẹ có thể tiến hành mát-xa vùng xuất hiện ghèn mắt ở Bé. Dùng ngón tay út day thật nhẹ vùng phía dưới đầu mắt Bé. Mỗi ngày day khoảng 3 lần, mỗi lần làm 10 cái, theo chiều kim đồng hồ. Trường hợp nếu Mẹ đã thực hiện những biện pháp trên mà tình trạng ghèn mắt ở Bé vẫn không thuyên giảm. Bên cạnh đó, Mẹ quan sát nếu thấy mí mắt của Bé không đỏ, chỉ chảy ghèn trắng, không bị ghèn vàng, không sưng mắt thì có thể là Bé bị tắc tuyến lệ. Lúc này Mẹ cần đưa Bé đến bác sĩ để được xử lý kịp thời. Thân