Xin chào bác sĩ Con e lúc sanh được 3kg, lúc 1 tháng tuổi bé được 3ki7.bé bú mẹ hoàn toàn đi phân hoa cà hoa cải ngày 2-3 lần nhiều, còn lại hay đi són ít ít, phân có đợt vàng tưoi, đợt vàng đậm, có đợt vàng và xanh. Trong phân có nước, hơi nhờn mũi. Xét nghiệm phân thì hạt mỡ +, cặn thức ăn (âm tính), uống men tiêu hoá cả tháng trời mỗi đợt cách nhau 3-5 ngày.giờ bé đươc 2 tháng 5 ngày cân được 5kg, xet nghiệm lại phân hạt mỡ ++, cặn thức ăn (âm tính), hồng cầu +, bạch cầu +. Còn các mục khác bình thường. Như vậy con e bị nhiểm khuẩn hay sao bs, và cách chữa trị ntn. Vì người nhà thaya cháu biểu hiện bình thường nên nói không sao, qua 3 tháng tự hết. E vẫn lo vì cháu đi ngoài như vậy 2 tháng nay
Trả lời:
Chào bạn BS đã đọc thông tin cuat bạn và giải thích như sau: bé của bạn khi sinh nặng 3kg, , bú mẹ hoàn toàn, và khi 1 tháng tuổi nặng 3,7kg, khi 2 tháng 5 ngày bé nặng 5kg là cháu vẫn tang cân đều và đạt theo cân nặng chuẩn ( Bạn có thể tra theo bảng ở dưới) mặc dù bé đi ngoài như bạn mô tả hiện tại bạn không cần dung thuốc gì cả , tiếp tục cho bé bú mẹ, vệ sinh thân thể và vệ sinh hậu môn, bộ phận sinh dục sạch sẽ Theo dõi thêm nếu thấy bé nôn, đi ngoài phân nhiều nước hoặc bé sốt, hay quấy khóc thì đưa bé đi khám BS chuyên khoa nhi nhé Chúc bé khỏe