Chào bác sĩ: E năm nay 32 tuổi, sanh con được 25 tháng, cho e hỏi là tình trạng của e trước đây bị nổi nhiều nốt ruồi son ở cách tay và đuồi, đã có đi khám da liễu, bác sĩ xem qua (ko có xét nghiệm) nói cái này do cơ địa, ko sao cả! Nhưng từ khi e sanh con xong đến giờ tình hình nổi nốt ruồi son càng nhiều hơn trước, trên ngực, bụng, lưng, tay và đùi cũng xuất hiện nhiều, thậm chí giờ đây trên mặt cũng bị 2 chấm nhỏ luôn. E lo quá, bác sĩ ơi, tư vấn giúp e làm sao để khắc phục cũng như điều trị? chứ cái này là bệnh gì có nghiêm trọng lắm ko? E xin trân thành cảm ơn sự tư vấn của bác sĩ ak!
Trả lời:
Chào bạn. Những nốt ruồi của bạn là do sắc tố melamin , chỉ ảnh hưởng đến sắc tố chứ không ảnh hưởng đến sức khỏe, chỉ khi nốt nào nó to lên, đen , xung quanh viền sần sùi, nổi gờ, ....thì phải đi khám ngay sợ là bị ung thư hóa, hiện tại bạn chỉ cấn ăn nhiều rau xanh và hoa quả, uống nhiều nước và tránh nắng . thân mến.