chào bác sĩ, hiện tại ngày nào e cũng bổ aung vitamin D cho bé, bé nhà e 5 tháng, nhưng e nghe nói loại e đang dùng là D3 - khó hấp thu hơn D. bs có thể tư vấn cho e loại nào thích hợp cho bé vào độ tuổi này. e cám ơn
Trả lời:
Chào bạn. Bé nhà bạn được 5 tháng không biết bú mẹ hoàn toàn hay dùng sữa công thức, bé sinh ra được bao nhiêu kg và hiện tại nặng bao nhiêu kg, việc bổ sung vitamin D cho bé cần rất thận trọng , nếu bé bú mẹ hoàn toàn phát triển , thể lực bình thường thì bạn không cần bổ sung vitamin D cho bé . Nếu bạn muốn bổ sung vitamin D bạn nên cho bé đi khám để được bác sỹ chỉ định bổ sung loại nào và lượng là bao nhiêu , tuyệt đối bạn không được tự động mua thuốc về cho bé uống . thân mến .