Xin chào bác sĩ, con e năm nay đk 6th rưỡi mà bé nặng 7kg9 bs cho e hỏi như vậy có bị còi quá k quá. mà em đang định cho bé uống cốm cân nặng được không ạ.mà uống được cốm thì uống của hãng nào ạ em xin cảm ơn ạ
Trả lời:
Chào bạn Theo chuẩn cân nặng của WHO, bé trai 6 -7 tháng tuổi có cân nặng trung bình từ 7,9 đến 8,3 kg , bé gái có cân nặng trung bình từ 7,3 đến 7,6 kg. Như vậy bé nhà bạn hiện tại có cân nặng hoàn toàn bình thường. Bạn nên ăn đầy đủ chất dinh dưỡng để cho bé bú, đồng thời tập ăn dặm cho bé , nên cho bé ăn từ ít đến nhiều, từ loãng đến đặc nhé. Bạn chỉ cần cho bé bú đủ lượng sữa và kết hợp ăn dặm, không cần phải uống thêm bất cứ thứ gì cả. Thân mến