Xin chào bác sĩ, Bé nhà em 8th tuổi bị nóng 39 độ xin hỏi bác sĩ nên uống thuốc gì?
Trả lời:
Chào bạn! Trước tiên bạn nên lâu mát tích cực cho bé bằng nước ấm ấm. Bạn lâu ở những chỗ như sau: 2 nách, cổ, 2 bẹn, đấp 1 khăn ấm lên trán bé, thay khăn liên tục khi khăn nguôi đi. Sốt 39 độ là khá cao, bạn có thể kết hợp thêm thuốc hapacol 150mg viên nhét đít cho bé. Sau nhét bạn nên kẹp nhiệt kiểm tra cho bé mỗi 1 tiếng nhé. Nếu không đáp ứng với các cách trên, bé vẫn sốt cao, có tình trạng bỏ bú, quấy khóc thì nên bế bé đi khám bệnh viện bạn nhé. Thân chào bạn!