Xin chào bác sĩ, E xay cháo cho bé nhà e 8thang tuổi .e xay cả ngày cho bé ăn .e xay xong e thường bỏ vào tủ lạnh chiều e hâm nóng lại cho bé ăn .e làm thế có hợp lý k và có mất đi dinh dưỡng k .
Trả lời:
Trước tiên cảm ơn em đã có câu hỏi với eDoctor nhé, Thực ra, cách tốt nhất vẫn là cho bé ăn một lần với lượng thức ăn vừa đủ, tránh trường hợp làm nhiều rồi bảo quản trong tủ lạnh, sau đó lại hâm nóng cho bé ăn. Nhưng nếu em không có thời gian, buộc phải nấu một lần trong ngày cho bé thì bác sĩ có một số lời khuyên sau: -Nên để nguội thức ăn rồi cho ngay vào ngăn đá tủ lạnh. -Khi hâm nóng lại phải đun sôi thật kĩ để có thể tiêu diệt được vi khuẩn có trong thức ăn. -Trường hợp bé ăn không hết phần ăn của mình, em nên bỏ phần ăn thừa ấy đi, tránh bảo quản lạnh và hâm nóng lại. Thân ái chào em,