Xin chào bác sĩ, cháu nhà tôi là bé trai được 16 thang tuổi. Cả ngày hôm nay cháu thấy chau hơi ấm ấm người. Đầu nóng lòng bàn tay và chân nóng. Vừa mới chớm nóng như vậy thì có biện pháp nào để cháu k nóng sốt k ạ. Cảm ơn bsi
Trả lời:
Chào bạn! Bạn nên kẹp nhiệt độ cho bé để biết bé sốt bao nhiêu độ mới có hướng xử lý? Nếu dưới 38 độ bạn có thể lau mát các vị trí bẹn, nách, trán cho bé hạ sốt. Nếu nhiệt độ bé trên 38 độ bạn nên dùng hạ sốt bé. Ngoài ra bạn dùng lá tía tô hay rau díp cá lấy nước uống giúp hạ nhiệt bạn nhé. Thân ái.