Xin bác sĩ tư vấn giúp tôi với con tôi được 03 tháng tuổi ( bé cân nặng 6kg cao 61cm) mấy hôm nay con tôi hay quấy khóc từ 21h đến khuya bé không chịu ngủ có khi bé lại khóc thét lên rất lâu. Buổi sáng bé bình thường có gây nhưng ít lắm hiện tại tôi rất lo lắng. Khi đi chích ngừa bác sĩ có cho thuốc bổ sung vitamin D .Không biết phải làm sao có cần chở bé đi khám ở bệnh viện không? Xin bác sĩ tư vấn giúp tôi với. Tôi xin cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn . Về cân nặng bé nhà bạn không đáng lo, vitamin D hay còn gọi là vitamin mặt trời , giúp cho trẻ hấp thu canxi , bạn nên cho uống vitamin D tới 2 tuổi , bạn có thể uống kéo dài , liều lượng bác sỹ cho uống có thể không đủ , hơn nữa bạn nên xem phòng ngủ của bé có bức bối , giường chiếu vệ sinh sạch sẽ, bỉm của bé có gây khó chịu không ? bé có ăn đủ no trước khi ngủ không ? bạn nên tắm rửa cho bé hàng ngày .....đó cũng là một trong những yếu tố làm bé khó ngủ . Thân mến .