Xin chào bác sĩ, em dang cho con bu , be nha em duoc gan 6 thang tuoi , hom nay be di ngoai co kèm theo 1 thu nhìn giống va to hon sợi chỉ dài 1-2 cm , em nghĩ do la giun , em di ngoai cung thay thu den den nhu con em vay nhung to hon . Vay cho em hoi do co phai la giun không ? Tẩy giun bang cach nao ?
Trả lời:
Chào bạn Hiện tại do không có hình ảnh nên chúng tôi không thể xác định được đó có phải là giun hay không. Để khẳng định chắc chắn thì bạn có thể làm xét nghiệm phân, xét nghiệm máu cho cả 2 mẹ con. Với em bé 6 tháng không thể tự tẩy giun tại nhà mà cần đưa bé vào bệnh viện có chuyên khoa kí sinh trùng để được xác định chắc chắn có nhiễm bệnh hay không và được tẩy giun 1 cách an toàn và hiệu quả. Thân mến