Xin chào bác sĩ,xin hỏi bác sĩ sữa của em nhiều,em hút ra trữ đông,bà ngoại hâm lại cho bé bú mỗi khi em vắng nhà,sữa có khi vàng ươm đều nhưng có khi lớp màng vàng vàng cứ ở phía trên,em có lắc đều thì 1 lúc sau lớp vàng vẫn nằm phía trên,như vậy có phải sữa đã hỏng không dùng được phải không ạ?sau khi bú no(vỗ lưng cho con xong)thì em nên cho bé nằm nghiêng trái hay phải ạ?em cảm ơn bác sĩ nhiều.
Trả lời:
Chào bạn! Em bé nằm đầu nghiêng sang bên sẽ ít bị sặc sữa hơn là nằm đầu ngửa thẳng vì khi sữa bị ọc lên sẽ tự chảy ra ngoài. Tuy nhiên, bạn cần để ý để sửa cho bé nằm nghiêng đều hai bên để không bị lép đầu. Prôtêin là chất hoá hợp hữu cơ cao phân tử thiên nhiên. Nó có đặc điểm là kết cứng lại sau khi gặp nhiệt. Sữa sau khi đun sôi, trên bề mặt hình thành một lớp váng. Đó là prôtêin đóng cứng.