Xin chào bác sĩ, Em là nữ năm nay 23 tuổi, em mới sinh con được hơn 6 tháng, khoảng 1, 2 tháng nay em bị mất ngủ, không muốn ăn, có thể không ăn cả ngày cũng không thấy đói, em hay bực tức vô cớ, khó chịu và chán nản với mọi thứ. Nhiều lúc em mệt hay tức giận thì hây khó thở như bị ai chặn ở cổ họng vậy ạ. Có những lúc em tức giận e rất dễ khóc, em chỉ muốn làm đau bản thân thì em cảm giác đỡ khó chịu hơn, có vài lần em lấy cây sắt hay dao lam đồ nhọn cứa vào người thì tự nhiên em đỡ tức giận hơn. Bác sĩ có thể cho em lời khuyên giờ em phải làm sao được không ạ
Trả lời:
Chào em! Theo như triệu chứng mô tả, có thể em bị trầm cảm sau sinh. Em nên đến khám ở các bệnh viện có chuyên khoa tâm thần để có hướng điều trị sớm cho em nhé. Thân mến!