Xin chào bác sĩ, tôi có con nhỏ mới được 1 tháng 4 ngày trong tháng cháu đi đái đi ỉa rất nhiều lần 1 ngày đi đái trên 20 lần đi ỉa hơn 10 lần. Tôi nghe nói ra tháng trẻ con sẽ đi ỉa ít lần hơn và mỗi lần ỉa nhiều hơn nhưng con tôi ra tháng vẫn xì xoẹt tã nào cũng dính phân màu vàng k loảng k đặc.; lần nào thay tã cũng thấy xón phân. Liệu như vậy có bình thường k bs?
Trả lời:
Chào bạn, Trường hợp con bạn mới 1 tháng 4 ngày thì việc đi vệ sinh nhiều lần như vậy, nếu phân của trẻ bình thường, cháu không có biểu hiện như ọc sữa, sốt, khó chịu, quấy khóc, phân lỏng , có bọt thì không đáng lo. Nếu bé có bú thêm sữa ngoài thì mẹ nên xem lại có thể do sữa con uống không phù hợp, bạn có thể thay đổi cho trẻ sang loại sữa khác và theo dõi thêm. Ngoài ra khi cho trẻ bú xong nên vệ sinh kỹ càng bình sữa cho bé. Thân mến!