Xin chào bác sĩ, Con cháu đi khám da liễu bs bảo bị viêm da cơ địa Cho thuốc về bôi mấy hôm khỏi xong lại lên lại Nay cổ cháu mẩn đỏ,thấy cháu hay gãi cổ Cháu mới được 4 tháng tuổi Hỏi bs cháu có bị làm sao ko?
Trả lời:
Chào cháu, Con cháu đã đi khám da liễu được chẩn đoán là viêm da cơ địa. thì cần phải tìm cách chữa bệnh viêm da cơ địa ở trẻ ngay lập tức nên tìm hiểu thật kĩ càng, tránh để lại những di chứng sau này, nên sử dụng những bài thuốc dân gian mà cha ông ta đã để lại trước khi việc lạm dụng thuốc tây như thế sẽ không tốt cho bé. Lá trầu không là một trong những loại điều trị bệnh viêm da cơ địa tốt nhất và không làm hại tới sức khỏe của bé, bố mẹ hãy dùng lá trầu không tươi: 2 đến 3 lá, cắt thật nhỏ cho vào chậu. Dội nước sôi cho ngập lá trầu không chờ khoảng 15 – 20 phút. Sau đó, lấy khăn thấm tắm cho bé, sau khi tắm xong tráng qua bằng nước ấm. Ngoài ra, Viêm da cơ địa ở trẻ cần hết sức lưu ý và cẩn thận do cơ thể của bé rất yếu, khả năng miễn dịch không cao nên hãy lưu ý những việc dưới đây: - Nên tắm rửa, thay quần áo hàng ngày cho bé, không được mặc các áo có nỉ hoặc lông tránh tiếp xúc với da vì các chất liệu này dễ làm cho da bé bị tổn thương hơn. - Nên sử dụng các loại kem, thuốc mỡ, hoặc thuốc uống theo chỉ định của bác sĩ.. - Tránh việc lạm dụng điều hòa quá nhiều vào mùa hè, không được để cho bé thay đổi nhiệt độ cơ thể một cách đột ngột. - Không được sử dụng các loại xà phòng không rõ nguồn gốc. - Không được ăn các loại thực phẩm gây phản ứng dị ứng. Chúc bé mau chóng khỏi bênh.!