Con trai tôi được 4 tháng tuổi, từ lúc sinh ra tới giờ hay khò khè, tối ngủ có đàm trong cổ họng làm bé khó thở, tôi đi khám bác sĩ nhiều mà không hết. Bác sĩ có cách nào làm cho bé bớt không vậy? Xin cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn. Khò khè là một triệu chứng hô hấp báo hiệu đường thở của trẻ đang có vấn đề. Với tình trạng trẻ thở khò khè do có đờm trong cổ họng, bạn có thể chữa trị cho bé bằng những phương pháp dân gian rất hiệu quả như dùng quả quất hay lá hẹ,lá húng chanh , rau diếp cá... Bạn cũng đã đã đi khám nhưng không biết bạn khám ở bệnh viện hay trung tâm nào ? Trước mắt bạn hãy khắc phục tại nhà như : Vệ sinh mũi cho bé giúp làm thông thoáng đường hô hấp trên, tăng cường cho con bú mẹ để tăng sức đề kháng. Trong sữa mẹ có rất nhiều kháng thể tự nhiên giúp bé chống lại các loại bệnh nhất là trong 6 tháng đầu. Bạn theo dõi thêm nếu bé có vấn đề thì bạn nên cho bé tại bệnh viện trung ương , những nơi có uy tín. thân mến