Xin chào bác sĩ, con em 2 tháng rưỡi nhưng suốt ngày không chịu bú gì cả ,, đi khám bác sĩ cho thuốc uống tình hình vẫn không biến chuyển , vậy cho em xin hỏi , có thuốc gì kích thích cho bé đói để bú lại không ạ , và con em không đi đại tiện được 2 ngày nay , mà mỗi lần đi phải rặn dữ lắm nhưng không được ,phải se hậu môn mới đi được , nhưng không hiểu sao phân sệt mà không tự rặn ra được ,vậy xin làm phiền bác sĩ huống dẫn em thuốc gì giúp con em được không ạ , em cảm ơn
Trả lời:
Bạn thân mến. trước hết bạn có thể kể chính xác là bạn đang nuôi con bằn sữa mẹ hay là sữa công thức, mỗi ngày bạn cho bé bú bao nhiêu bữa? nếu bú bình thì mỗi bữa là bao nhiêu ml? nếu bú mẹ thì mỗi cữ bú kéo dài bao lâu? Bạn có các yếu tố khiến trẻ bú không tốt ko như: núm vú mẹ quá to hoặc quá ngắ? mẹ không đủ sữa phải cho sữa công thức? Nếu bạn bé không chịu bú gì mà bé vẫn hoạt động bình thường không bị hạ đường huyết thì bạn xem lại thực sự bé không bú được hay bé không có nhu cầu bú? bé sinh được mấy cân? đủ tháng hay không? trong tháng vừa rồi bé tăng được bao nhiêu cân nặng? nếu bé không chịu bú thì mỗi ngày trẻ đi tiểu có nhiều không? bạn nên cho trẻ bú theo nhu cầu của trẻ? mong bạn cung cấp thêm thông tin để bác sĩ tư vấn tiếp. chúc bé khỏe mạnh.