Xin chào bác sĩ, Tôi là nam 53 tuổi, sức khỏe tạm ổn không bệnh tật, chỉ có khớp gối hơi yếu cả hai bên, nhưng vẫn đi lại bình thường . ngoài việc ăn uống & luyện tập tốt tôi có cần uống thêm thuốc bổ hay thực phẩm chức năng để bổ sung tétosterol. Vì tôi nghe nói nếu không bồ xung sẽ bị yếu cơ & mất cơ.Nếu cần thì nên uống loại nào để không ảnh hướng tới sức khỏe . Cám ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào anh. Lượng testosterol được tiết ra do tinh hoàn và tuyến thượng thận đảm trách tiết ra cho cơ thể. Trong đó tinh hoàn là chủ yếu tiết 90 - 95 %. Nếu tinh hoàn hoạt động bình thường thì không cần bổ sung bất cứ bằng nguồn nào, vì không khống chế được liều lượng testosterol còn có nhiều nguy hại hơn. Ví dụ tăng nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt chẳng hạn. Thân ái.