Xin chào bác sĩ, Bé nhà e dc 10 thag 11 ngày roi. Be hien dc 10kg. Cả gần 2 thag nay bé k lên lạng nào hêt. Bé mọc được 4 cái răng rồi ạ. Mấy bữa trước e thấy đỡ biếng ăn hơn. Nhưng 2 hôm nay lại biếng ăn hẳn. E co mua men tiêu hóa bi-o acimin cho bé uống. Nhug vẫn chưa cải thiện dc tình hình. E thường cho bé uống men tieu hóa xong khoảng 10p sau e cho uống sữa như thế có được k ạ. Bé nhà e đang chập chững tập đi ạ. E cám ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào em, Theo chuẩn tăng trưởng của WHO, bé 10 tháng tuổi có cân nặng dao động từ 8.5 đến 9.2 kg . Như vậy hiện tại cận nặng của bé nhà em là hợp lý. Ở tuổi này , sức đề kháng của bé thường kém nên bé hay mắc các bệnh nhiễm khuẩn, virus , ký sinh trùng. Ngoài ra bé lại đang ở giai đoạn mọc răng, vì vậy bé thường tăng cân chậm. Tuy nhiên cũng không đáng ngại vì cân nặng của bé vẫn nằm trong tiêu chuẩn cho phép. Khi bé qua giai đoạn mọc răng , bé sẽ ăn uống lại bình thường . Em có thể cho bé uống men tiêu hóa trước khi ăn tuy nhiên không nên lạm dụng, uống kéo dài vì sẽ làm mất cân bằng vi sinh trong đường ruột của bé. Chúc bé hay ăn chóng lớn Thân mến