Chào bác sĩ, bé nhà em nổi mề đay trước ngực, bụng và lưng. Bé có bị ngứa. Bé bị khoảng hơn 1 tuần rồi chưa hết. Vậy cho bé dùng thuốc gì vậy? Em có gửi kèm hình ảnh. Cám ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn! Bạn quan tâm đến vấn đề sức khỏe như vậy rất là tốt. Trước tiên xin cám ơn bạn đã tin tưởng và đặt câu hỏi về cho Edoctor của chúng tôi. Bác sĩ đã đọc câu hỏi của bạn và giải đáp cho thắc mắc của bạn trong khả năng của mình như sau: Chăm sóc cho bé bị nổi mề đay như sau bạn tham khảo nhé: – Vệ sinh da sạch sẽ cho bé mỗi ngày. Hàng ngày, bạn dùng khăn tắm của trẻ nhúng nước ấm để lau người cho bé hoặc tắm cho trẻ bằng nước ấm. Trong khi tắm cần thực hiện các thao tác nhẹ nhàng để tránh gây tổn thương da của bé. Sau khi tắm cần lau khô da cho trẻ bằng khăn mềm và bôi chất làm ẩm da. – Dùng chất dưỡng ẩm bôi lên da bé. Bạn có thể sử dụng các dạng dung dịch, kem bôi, dầu dưỡng, thuốc mỡ để bôi cho bé. Nên chọn các loại có nguồn gốc tự nhiên, nếu là thuốc và kem bôi cần tham khảo ý kiến bác sĩ để đảm bảo an toàn. – Tránh để trẻ tiếp xúc với các tác nhân gây dị ứng và ngăn chặn kích ứng da. Tránh dùng các loại xà phòng, chất tẩy rửa,… để chăm sóc da cho bé. Luôn mặc quần áo thoáng mát, thấm mồ hôi. Đặc biệt, bạn cần lưu ý không để trẻ tiếp xúc với những nơi có thể chứa nhiều yếu tố gây bệnh như mặt đất bẩn, súc vật, thú nhồi bông,… Thường xuyên cắt móng tay cho trẻ hoặc cho trẻ mang bao tay để tránh gãi nhiều khi ngứa gây xước da, nhiễm trùng. – Hạn chế cho trẻ ăn các loại thức ăn có thể gây dị ứng như các loại hải sản (tôm, cua,…) – Sử dụng thuốc theo hướng dẫn của bác sĩ. Bạn không nên tự ý dùng các loại thuốc bôi cho trẻ, nhất là thuốc kháng sinh một cách bừa bãi vì có thể gây tác dụng phụ ảnh hưởng tới da và sức khỏe của trẻ. Thân chào bạn!