Con em 4 tháng 18 ngày tuổi bé cân nặng chỉ 5,8kg, cao 63cm. Bé bú sữa mẹ hoàn toàn và thường xuyên. Nhưng 1thang gần đây nhất bé k tăng cân. Em nghĩ do sữa e nóng. Xin hỏi bs có phải vậy k? Cách khắc phục để sữa k bị nóng nữa? Và biện pháp khắc phục việc k tăng cân?
Trả lời:
Chào bạn. Theo chỉ số tăng trưởng WHO thì bé trai 4 tháng nặng 7kg và cao 63,9cm , còn bé gái thì nặng 6,4kg và cao 62,1cm .Bé nhà bạn như vậy là ở mức báo động và chớm suy dinh dưỡng . Bé bú mẹ hoàn toàn thì mẹ xem lại khẩu phần ăn của mẹ đã đầy đủ chất chưa, mẹ nên bổ sung nhiều dưỡng chất và không nên kiêng cữ nhiều . Ngoài ra bạn cũng nên theo dõi bé xem có biểu hiện khác như : nôn , chớ, có dấu hiệu mọc răng sớm, viêm tai mũi họng...... Vì đó cũng là nguyên do khiến bé chán ăn. Nếu có biểu hiện đó thì bạn nên cho bé đi khám để khắc phục tình trạng của bé nhé. thân mến.