Xin chào bác sĩ, Tôi có muốn hỏi cho con tôi như sau: Con tôi hôm nay được 5 tháng 8 ngày ( cháu sinh 04/01/2016) mấy ngày nay do vừa từ quê ở Bình Thuận lên Sài Gòn ở để tôi đi làm lại thì thấy cháu ho khan thở khò khè không bị chảy mũi tôi có bôi dầu tràm ở lòng bàn chân và mang vớ cho cháu nhưng cũng không hết tôi có nên đi khám bác sĩ không vì cháu không sốt nhiệt độ trên nhiệt kế điện tử luôn luôn 36,7oC. Câu hỏi thứ 2 vì có ho nên tôi đang tập cho cháu ăn bột thì ăn vô cháu cứ bị nhợn và ói giả vậy có phải là bệnh lý không bác sĩ? Cháu cũng hay ra mồ hôi trộm nữa, mỗi lần ngủ dậy là lưng cháu ướt đẫm mặc dù vẫn có quạt mát. Mong bác sĩ tư vấn dùm tôi, nếu có đi khám sĩ thì cho tôi xin địa chỉ bác sĩ khoa nhi tốt. Tôi ở quận 7, TP. HCM và mới có con lần đầu tôi cũng không biết nơi đâu khám tư tốt khi không phải vô bệnh viện nhi đồng. Tôi xin chân thành cảm ơn.
Trả lời:
Chào em, Em có thể gọi điện đăng ký trước vào khám dịch vụ khoa chất lượng cao tại Bệnh viện Nhi đồng 2 để bé không phải chờ đợi và sẽ được các bác sĩ chuyên sâu khám và điều trị cho bé. Khi tập cho bé ăn dặm em nên cho bé làm quen dần dần với các bột loãng hoặc là mùi vị nhẹ nhàng trước. Khi bón cho bé ăn tránh đưa muỗng vào sâu bé dễ gây cảm giác kích thích nhợn và ói. Chúc bé mau ăn chóng lớn!