Xin chào bác sĩ, Cho e hỏi một chút con trai e dược 6 tháng tuổi rồi trộm vía cháu vẫn khỏe mạnh bình thường nhưng da cháu rất dữ cháu bị muỗi đốt là bị sưng đỏ len rồi thành mụn nước. Có nốt cháu bị đốt đã hơn một tháng rồi mà vẫn chưa khỏi vài bữa lại phồng len trông rất sợ bác sỹ cho e hỏi làm thế nào để nó nhanh khỏi dược không a ? Em đã bôi cho cháu rất nhiều các loại thuốc khác nhau như: subac, eumovate, phenergen
Trả lời:
Chào bạn Khi bị côn trùng cắn hoặc đốt, mẹ cần sơ cứu bằng cách nhẹ nhàng lấy ngòi độc ra (nếu có) và làm sạch vết thương bằng xà phòng hoặc chất sát trùng. Mẹ có thể chườm đá cho bé để giảm đau và sưng đỏ. Tránh để bé gãi làm độc tố phát tán rộng hơn. Nếu cào gãi mạnh, vết cắn, đốt sẽ nặng hơn vì nhiễm trùng do tay bẩn; da trầy xước, để lại sẹo. Sau đó, mẹ nên thoa thuốc tại chỗ cho bé với thành phần kháng viêm và giảm ngứa.Thuốc mẹ có thể sử dụng chứa công thức cải tiến Antedrug như Remos ib an toàn cho trẻ. Thân