Chào bs! E rất lo lắng cho em hỏi làm sao để nhận biết mắt trẻ bị lác k ạ. Bé nhà em đc hơn 4 tháng . E xin cám ơn
Trả lời:
Chào bạn. Cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc tới eDoctor. Bệnh lác hay lé mắt là bệnh phổ biến ở nước ta, nếu được phát hiện sớm và điều trị kịp thời bệnh lác có thể chữa khỏi. Ngược lại, nếu để quá muộn bệnh lác có thể ảnh hưởng nặng tới thị lực của trẻ. Dấu hiệu cơ bản nhất là trẻ nhìn lệch, nhìn theo hai hướng khác nhau. Nếu bạn thất bất kỳ dấu hiệu bất thường nào của trẻ thì bạn nên đưa cháu đi khám bác sỹ chuyên khoa mắt để xác định bệnh và điều trị kịp thời nhé. Theo lời khuyên của các bác sỹ chuyên khoa dù trẻ không có biểu hiện bất thường gì vế mắt thì trước lứa tuổi đi học cha mẹ cũng nên cho trẻ khám mắt ít nhất 1 lần để phát hiện sớm các tật khúc xạ bạn ạ. Thân ái chào bạn.