Gửi Bác Sĩ. Cháu nhà tôi nay được gần 11 tháng. Cháu gái. Hôm chủ nhật vừa rồi cháu ngồi khóc nhõng nhẽo rồi không may đập phần đầu sau của cháu xuống nền nhà. Cháu khóc một lát rồi nin. Từ hôm đó đến nay chau vẫn ăn bình thường không sốt. Nhưng cháu ngủ nhiều hơn trước và nhõng nhẽo hơn. Tôi cảm thấy vô cùng lo lắng. Tôi sợ khi cháu ngã phần đầu sau của cháu đập xuống nền nhà có thể để lại máu bầm gây ra nhiều biến chứng. Bác sĩ vui lòng cho hỏi cần để ý những triệu trứng nào ở cháu . Ngoài ra co cần đưa cháu đi khám hoặc chup không ? Theo tôi được biết chụp Scan hay CT không tốt với trẻ nhỏ. Xin cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn Như bạn nói thì bạn nên đưa cháu đi khám, vì phần đầu sau rất hay gây ra biến chứng, việc chụp scan hay CT không tốt với trẻ nhỏ, tuy nhiên trong một số trường hợp vẫn phải dùng đến để phát hiện bệnh, hiện tại việc con bạn cần tìm ra vết va đập có biến chứng gì là quan trọng hơn, bạn hãy tới gặp bác sỹ chuyên khoa để khám, việc phải chiếu chụp hay không bác sỹ sẽ chỉ định để tìm ra nguyên nhân kịp thời tránh những điều không mong muốn. chúc bé mọi điều tốt đẹp. Thân mến