Xin chào bác sĩ,con tôi được 2 tháng 10ngay từ lúc sinh bé không bị ọc sữa hệ tiêu hoá cũng bình thường . Bắt đầu qua tháng thứ 2 bé hay ọc sữa 1 ngày ọc khoảng 2-3 lần cách 1,2 ngày mới ọc. Và thỉnh thoảng lại bị đầy hơi trướng bụng. Cho tôi hỏi bé bị như vậy là do đâu? Sữa mẹ không nhiều nên cho bé uống dặm thêm sữa ngoài. Có phai do che do ăn uống của me, hay do bé không hợp sữa ngoài. Tôi đang cho cháu uống dielac anpha . Tôi có can đổi qua dòng sữa tốt cho hệ tiêu hoá không thua bac si.Rất cảm ơn bac sĩ. Xin chào.
Trả lời:
Chào bạn ! đúng như bạn nghĩ, sữa công thức khó tiêu hóa hơn sữa mẹ, nên có thể trẻ nhà bạn không hợp với loại sữa đang uống, làm trẻ khó tiêu, đầy bụng. bạn thử thay đổi loại sữa khác và theo dõi thêm nhé. Thân ái